Các Đại sứ, Trưởng CQĐD tham dự hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Asean.jpg 

Các Đại sứ, Trưởng CQĐD tham dự hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Asean

Ngày 08/8/2022 Ủy ban Asean Santiago, Chile đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Asean (08/8/1967-08/8/2022). Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Ngoại giao Chile Jose Ahumada, đông đảo các Đại sứ, Trưởng CQĐD tại Santiago trong đó có hầu hết các nước đối tác đối thoại như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ca-na-đa, Ốt-xtrây-li-a và Niu Di lân cùng một số nghị sĩ Quốc hội, cựu Đại sứ Chile tại các nước Asean,  đại diện các doanh nghiệp, hội hữu nghị Chile với các nước và bạn bè.  

            Sau quốc thiều Chile và bài hát Asean được cử hành, thay mặt Ủy ban Asean Santiago, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Phi-líp-pin JimTito Agustin phát biểu chào mừng các vị khách quý, điểm lại một số mốc lịch sử quan trọng của Asean và nhấn mạnh quyết tâm "Cùng nhau vững mạnh" nhằm xây dựng Asean không chỉ đơn thuần là một tổ chức khu vực mà còn là một cam kết có tầm nhìn nhằm đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bền vững trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Đại sứ Phạm Trường Giang giới thiệu ẩm thực VN với Thứ trưởng Ahumada.jpg

Đại sứ Phạm Trường Giang giới thiệu ẩm thực VN với Thứ trưởng Ahumada

            Thứ trưởng Ngoại giao Chile Ahumada khẳng định Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế ngày càng tăng của Asean, đặc biệt năm 2022 là chủ nhà của nhiều sự kiện quốc tế quan trọng tại Campuchia, Indonesia và Thái Lan, vui mừng ghi nhận tăng trưởng liên tục trung bình 10% năm trong nhiều năm qua của thương mại hai chiều Chile-Asean. Thứ trưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao vai trò của ACS nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa Chi-lê và Asean, kết nối doanh nghiệp hai bên cùng  một số hoạt động từ thiện dành cho trẻ khuyết tật tại Santiago gần đây.

            Nhân dịp này, các quan khách và bạn bè của Asean cũng có dịp thưởng thức một số tiết mục văn hóa và ẩm thực truyền thống của Indonesia, Malaysia, Phi-líp-pin, Thái Lan và Việt Nam. 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​